สมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์ฐานแซม ปี 2509 ติดรางวัลที่ 2 บล็อคลุงแฉล้ม

พระ สมเด็จบางขุนพรหม พ.ศ 2509เป็นพระพิมพ์เนื้อผงที่ได้รับความนิยมสูงอีกชุดหนึ่งของวัดบางขุนพรหม เนื่องจากจะหาพระกรุเก่าของวัดนี้สักองค์ใช่ว่าจะหาได้ง่าย ๆ หนำซ้ำยังมีสนนราคาแพง หลายคนจึงหันมาให้ความสนใจกับพระรุ่นนี้
การสร้าง พระรุ่นนี้ ได้มีการเตรียมการมาก่อน คือเริ่มสร้างพระมาตั้งแต่เดือนตุลาคม มาแล้วเสร็จปลายเดือนพฤศจิกายน ปี 08 การโขลกตำผง การกดพิมพ์พระทำกันภายในอุโบสถ โดยมีพลเอก ประภาส จารุเสถียร เป็นประธานในการอุปถัมภ์ กำลังสำคัญในการดำเนินงานฝ่ายสงฆ์คือ พระครูบริหารคุณวัตร (ชม) รองเจ้าอาวาสขณะนั้น และมีพระครูอมรคณาจารย์ (เส็ง)เป็นเจ้าอาวาส
เนื้อหามวลสารหลักของพระคือชิ้นส่วนพระชำรุดแตกหัก ดินกรุที่ได้จากการเปิดกรุเมื่อปี 2500 ผงศักดิ์สิทธิ์ของคณาจารย์ต่าง ๆ รวมถึงปูนขาว ปูนเปลือกหอย น้ำมันตังอิ้ว น้ำผึ้ง เกษรดอกบัวหลวง ดอกพิกุล และมวลสารอื่น ๆอีกหลายชนิด
พระรุ่นนี้ลักษณะการสร้างแบ่งเป็น 2 ประเภท คือ
1.ประเภทให้บูชาเพื่อให้นำไปบรรจุกรุในพระเจดีย์ ทำบุญองค์ละ 1 บาท ด้านหลังปั้มตราคำว่า บรรจุ จำนวนรวมกันทุกพิมพ์ 84,000 องค์
2.ประเภท ให้บูชาแล้วนำติดตัวกลับบ้าน ให้บูชาองค์ละ 10 บาท ยกเว้นพิมพ์ไสยาสน์องค์ละ 25 บาท กล่องชุด 11 พิมพ์(ยกเว้นไสยาสน์)ทำบุญชุดละ 100 บาท ด้านหลังประทับตราเจดีย์(??

สมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์ฐานแซม ปี 2509 ติดรางวัลที่ 2 บล็อคลุงแฉล้ม

  • Product Code: w-005
  • Availability: In Stock
  • $0.00


Tags: สมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์ฐานแซม ปี 2509 ติดรางวัลที่ 2 บล็อคลุงแฉล้ม