พระ สมเด็จบางขุนพรหม พ.ศ 2509เป็นพระพิมพ์เนื้อผงที่ได้รับความนิยมสูงอีกชุดหนึ่งของวัดบางขุนพรหม เนื่องจากจะหาพระกรุเก่าของวัดนี้สักองค์ใช่ว่าจะหาได้ง่าย ๆ หนำซ้ำยังมีสนนราคาแพง หลายคนจึงหันมาให้ความสนใจกับพระรุ่นนี้
การสร้าง พระรุ่นนี้ ได้มีการเตรียมการมาก่อน คือเริ่มสร้างพระมาตั้งแต่เดือนตุลาคม มาแล้วเสร็จปลายเดือนพฤศจิกายน ปี 08 การโขลกตำผง การกดพิมพ์พระทำกันภายในอุโบสถ โดยมีพลเอก ประภาส จารุเสถียร เป็นประธานในการอุปถัมภ์ กำลังสำคัญในการดำเนินงานฝ่ายสงฆ์คือ พระครูบริหารคุณวัตร (ชม) รองเจ้าอาวาสขณะนั้น และมีพระครูอมรคณาจารย์ (เส็ง)เป็นเจ้าอาวาส
เนื้อหามวลสารหลักของพระคือชิ้นส่วนพระชำรุดแตกหัก ดินกรุที่ได้จากการเปิดกรุเมื่อปี 2500 ผงศักดิ์สิทธิ์ของคณาจารย์ต่าง ๆ รวมถึงปูนขาว ปูนเปลือกหอย น้ำมันตังอิ้ว น้ำผึ้ง เกษรดอกบัวหลวง ดอกพิกุล และมวลสารอื่น ๆอีกหลายชนิด
พระรุ่นนี้ลักษณะการสร้างแบ่งเป็น 2 ประเภท คือ
1.ประเภทให้บูชาเพื่อให้นำไปบรรจุกรุในพระเจดีย์ ทำบุญองค์ละ 1 บาท ด้านหลังปั้มตราคำว่า บรรจุ จำนวนรวมกันทุกพิมพ์ 84,000 องค์
2.ประเภท ให้บูชาแล้วนำติดตัวกลับบ้าน ให้บูชาองค์ละ 10 บาท ยกเว้นพิมพ์ไสยาสน์องค์ละ 25 บาท กล่องชุด 11 พิมพ์(ยกเว้นไสยาสน์)ทำบุญชุดละ 100 บาท ด้านหลังประทับตราเจดีย์(ที่ไม่ประทับตราก็ปรากฎ) จำนวนการสร้างรวมกันทุกพิมพ์ 84,000 องค์แต่เมื่อคัดแล้วเหลือสมบูรณืเพียง 72,518 องค์

รายนามพระอาจารย์ที่ร่วมปลุกเสกพระสมเด็จ บางขุนพรหม ปี 09 :-
1. หลวงปู่นาค วัดระฆังฯ กรุงเทพฯ
2. หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม จ.นครปฐม
3. หลวงพ่อเต๋ คงทอง วัดสามง่าม จ.นครปฐม
4. หลวงพ่อนอ วัดกลางท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา
5. ท่านเจ้าคุณวิมลกิจจารักษ์ วัดชนะสงคราม กรุงเทพฯ
6. พระอาจารย์ทิม วัดช้างให้ จ.ปัตตานี
7. พระครูสมุห์อำพน วัดประสาทบุญญาวาส กรุงเทพฯ
8. พระอาจารย์สาธิต วัดวชิรธรรมสาธิต กรุงเทพฯ
9. หลวงพ่อแต้ม วัดพระลอย จ.สุพรรณบุรี


สมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์ใหญ่ เกศทะลุซุ้ม เอ 2509 ติดรางวัลที่ 1 สวยแชมป์

  • Product Code: w-004
  • Availability: In Stock
  • $0.00


Tags: สมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์ใหญ่ เกศทะลุซุ้ม เอ 2509 ติดรางวัลที่ 1 สวยแชมป์