พระกลีบบัวอรหัง หลวงปู่ไข่ วัดเชิงเลน เคลือบน้ำเงิน 2470

หลวงปู่ ไข่ อินทสโร วัดบพิตรภิมุข หรือวัดเชิงเลน กทม. เกจิดังยุคก่อน พศ.2500 พระเครื่องของที่ท่านได้สร้างไว้ในสมัยยังอยุ่ หายากมากๆ และเล่นหากันหลักหลายหมื่น พระปิดตาสวยๆของท่านซื้อหากันหลักแสน แต่ใช่ว่ามีเงินแล้วจะหาพระของท่านได้ ท่านได้ร่ำเรียนวิชามาทางสายหลวงปู่จีน ฉะเชิงเทรา พระทางสายนี้จะเน้นเมตตา มหานิยมเป็นหลัก แต่มีเสริมแคล้วคลาดและคงกะพันด้วย พระของหลวงปู่จีนและหลวงปู่ไข่ชาวบ้านสมัยก่อนจะขูดเอาผงพระไปทำเสน่ห์ให้ ผุ้หญิงหลงรัก

ในสมัยก่อนหลวงปู่ไข่ท่านสร้างแป็นพระผงคลุกรัก หรือคลุกรักน้อยแล้วนำไปชุบรักอีกที รักษาเนื้อพระ แต่สร้างและทำได้น้อยไม่พอความต้องการของลูกศิษย์ ในยุคท้ายของท่านจึงได้สร้างเป็นพระเนื้อดินผสมผงวิเศษของท่าน โดยใช้ดินขุยปู(เนื้อดินละเอียดมากๆไม่มีกรวดทราย) พระเนื้อดินชุดนี้มีจกจ่ายออกมาไม่มากนักจนกระทั่งพระกลีบบัวอรหังรุ่นนี้ ได้แตกรังออกมาเมื่อ10กว่าปีก่อน ถึงได้มีของวิศษของท่านออกมาให้ชม ให้เป็นเจ้าของกันได้ในราคาไม่หนักเกินไป แต่ระยะหลังๆพระเคลือบสี แท้ๆในท้องตลาดโดนเก็บเข้ารังหมด มีให้เห็นในสนามพระไม่มากนัก (ทั่วประเทศคาดว่ามีวางขายกันแค่หลักสิบ พระหายหมดเข้ารังหมด)

พระ รุ่นนี้มีเคลือบหลายสี สีเคลือบไม่มีความสำคัญเท่าไร และไม่เคลือบ นิยมเคลือบสีมากกว่า (แพงกว่าเป็นเท่าตัวเพราะของน้อยกว่า) พระเคลือบสวยๆมีหน้ามีตา ราคาหลักหมื่นนานแล้วครับ ของเก๊มีทำออกมาสัก10กว่าปีได้ แต่ฝีมือยังห่าง


พระกลีบบัวอรหัง หลวงปู่ไข่ วัดเชิงเลน เคลือบน้ำเงิน 2470

  • Product Code: w-040
  • Availability: In Stock
  • $0.00


Tags: พระกลีบบัวอรหัง หลวงปู่ไข่ วัดเชิงเลน เคลือบน้ำเงิน 2470