พระปิดตายันต์ยุ่ง เนื้อชนวนนวโลหะ หลวงปู่หมุน รุ่นเสาร์5บูชาครู โค๊ดดอกบัว(นิยม) หมายเลข 1829

หลวง ปู่หมุน วัดบ้านจาน อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ ปัจจุบันมรณภา พแล้วเมื่อปี 2546 (อายุ109 ปี) -ปิดตายันต์ยุ่ง รุ่น เสาร์ 5 บูชาครู สร้างปี 43 พิธิมหาพุทธาภิเษก 5 พีธี ใต้ฐานตอกโค๊ต 1829 สร้างเพียง 2999 องค์ รุ่นเสาร์ 5 บูชาครู

มีพิธีพุทธาภิเษกทั้งหมด 5 ครั้งดังนี้

ครั้ง ที่ 1 ทำพิธีเททองหล่อพระรูปเหมือน 9 นิ้ว 5 นิ้ว 3 นิ้ว รูปหล่อพิมพ์เบ้าทุบ ครอบน้ำพระพทุธมนต์ รูปหล่อครึ่งซีกที่ติดข้างขันน้ำมนต์ พระปิดตายันต์ยุ่ง หลวงปู่หมุนอธิษฐานจิตเดี่ยวและเป็นประธานเททองที่ วัดป่าหนองหล่ม สระแก้ว เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2543

ครั้งที่ 2 ทำพิธีพุทธาภิเษกที่อุโบสถ วัดสุทัศน์ฯ 16 มีนาคม 2543 โดยมีหลวงปู่ลมัย วัดโพธิ์เย็น เพชรบูรณ์ (อายุ 101 ปี),หลวงพ่อเพี้ยน วัดเกริ่นกฐิน ลพบุรี ,หลวงปู่หลุย วัดราชโยธา ,หลวงปู่ผล วัดโนนทอง ลพบุรี , หลวงพ่อจันทร์ วัดนางหนู หลวงพ่อสินธิ์ชัย วัดโพธิ์เย็น เพชรบูรณ์,หลวงพ่อถนอม คณะ 2วัดสุทัศน์ฯ

ครั้ง ที่ 3 เสาร์ 5 วัดป่าหนองหล่ม วันที่ 8 เมษายน 2543 หลวงปู่หมุน เป็นประธานพิธีร่วมกับหลวงปู่ถอง อายุ 102 ปี วัดสระมณฑล อยุธยา, หลวงปู่ลมัย วัดโพธิ์เย็น เพชรบูรณ์ (อายุ 101 ปี) หลวงพ่ออิน วัดบ้านด่าน ศิษย์เอกหลวงพ่อเอีย และหลวงปู่สรวง นักบุญแห่งบ้านสายลม บุรีรัมย์ มาอธิษฐานจิตตั้งกสิณไฟ ปลุกเสกในเวลาตี 3 กว่าด้วย

ครั้ง ที่ 4 ที่วัดซับลำไย ในวันที่ 9 เมษายน 2543 ทำพิธีพุทธาภิเษก โดยหลวงปู่หมุน อธิษฐานปลุกเสกตั้งธาตุ หนุนธาต หมุนธาตุ ชักยันต์ ครอบมณฑลพิธีอย่างตั้งใจ

ครั้งที่ 5 วัดสุทัศน์ฯ ในวันอาทิตย์ที่30 เมษายน 2543 เวลา 09.19 น.ที่อุโบสถ์วัดสุทัศน์

วัตถุ มงคลรุ่น "เสาร์ 5 บูชาครู" นับเป็นการจัดสร้างวัตถุมงคลครั้งประวัติศาสตร์ครั้งหนึ่งของบ้านเราที่มี พิธีพุทธาภิเษกครั้งยิ่งใหญ่ 5 วาระ 3 สถานที่ มีดีทั้งฤกษ์ คือเป็นเสาร์ 5 ปีมังกรทอง (วันที่ 5 เดือน 5 ปี 5) ดีทั้งผู้สร้างหรืออธิษฐานจิตสู่วัตถุมงคล และดีเพราะการจัดสร้างมีเจตนาบริสุทธิ์ ซึ่งหลังพิธีพุทธาภิเษกที่วัดสุทัศนเทพวราราม หลวงปู่ท่านได้บอกเป็นนัยว่าสมเด็จพระสังฆราชแพ และหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตารามก็มา

พระปิดตายันต์ยุ่งรุ่นเสาร์ห้าบูชาครูเป็นเนื้อ ชนวนนวโลหะเต็มสูตร ใต้ฐานตอกโค๊ตดอกบัวและหมายเลขกำกับ สำหรับองค์นี้บูชามาจากวัดไม่มีกล่องนะครับใส่มาพร้อมซองรูปหลวงปู่เพราะ เป็นในส่วนที่เคยมีตกค้างจริง ๆ ผิวเดิมครับใต้ฐานยังเห็นปลายก้านช่อพระปิดตาอยู่เลย และพิเศษตรงที่คราบเขียวในองค์พระเกิดจากน้ำพระพุทธมนต์หลวงปู่ที่ท่าน ประพรมหลังเสร็จพิธีซึ่งศิษยานุศิษย์ของท่านรับรองไว้เช่นนั้น

เรื่องเล่าประสบการณ์
เคย มีลูกศิษย์ที่เป็นทหารยกมือท้วมหัวอธิฐานขอนุญาตหลวงปู่ นำพระปิดตายันต์ยุ่งเนื้อนวโลหะนี้ไปวางบนโต๊ะหินอ่อน แล้วใช้ปืนขนาด.38 เล็งไปที่องค์พระปิดตา แล้วยิง ปรากฎว่ายิงไป4ครั้งปืนยิงไม่ออก เอาลูกกระสุนออกมาดูที่ก้นลูกกระสุนเป็นรอยนกตีเป็นรูลึกแต่ลูกปืนไม่ลั่น จึงเปลี่ยนลูกปืนชุดใหม่ลองซำอีกที ปรากฏว่าผลเป็นเหมือนเดิม..... พระปิดตานี้จึงมีพุทธคุณมหาอุตแคล้วคลาดเป็นอย่างมาก


พระปิดตายันต์ยุ่ง เนื้อชนวนนวโลหะ หลวงปู่หมุน รุ่นเสาร์5บูชาครู โค๊ดดอกบัว(นิยม)

  • Product Code: w-078
  • Availability: In Stock
  • $0.00


Tags: พระปิดตายันต์ยุ่ง เนื้อชนวนนวโลหะ หลวงปู่หมุน รุ่นเสาร์5บูชาครู โค๊ดดอกบัว(นิยม)