พระสมเด็จจิตรลดาหรือพระกำลังแผ่นดิน รุ่น 2 พิมพ์ใหญ่ กรรมการ สร้าง ปี 39 จำนวนการสร้าง 2500 องค์

พุทธคุณเหมือนได้ใช้สมเด็จจิตรลดารุ่นแรก เหตุเพราะรุ่นนี้ทำมาจากเรซิ่นและผสมมวลสารจิตรลดาซึ่งได้พระราชทานจากองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่9 พร้อมด้วยมวลสารสำคัญอื่น อาทิเช่น สมเด็จวัดระฆัง บางขุนพรหม และ เกศาสมเด็จฯ ฯลฯ
โดย สมเด็จญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราชฯ เสด็จเป็นประธานในพิธี พร้อมพระเกจิชื่อดังร่วมในพิธีเช่น หลวงปู่ทิม วัดพระขาว หลวงพ่อมี วัดมารวิชัย หลวงพ่อรวย วัดตะโก หลวงพ่อไสว วัดปรีดาราม หลวงพ่อเมี้ยน วัดโพธิ์กบเจา ฯลฯ

พระกำลังแผ่นดิน มวลสารจิตรลดา กาญจนาภิเศก 50 ปี ชุดกรรมการ ที่ระลึกสร้างอาคารเรียนเทอดพระเกียรติ์ ญสส 84 พรรษา มีลักษณะพิเศษตรงที่ด้านหลังจะเรียบปิดทองคำเปลว พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้า ให้จัดสร้างพระกำลังแผ่นดินมวลสารจิตรลดาและพระราชทานเกษรดอกไม้ โดยเข้าพิธีพุทธาภิเษก ณ อุโบสถ วัดบวรนิเวศวิหาร พระกำลังแผ่นดินเป็นชื่อที่ ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมท เป็นผู้ตั้ง ซึ่งมาจากพระนามและพระฉายาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ว่า “ ภูมิพล หรือ ภูมิพโลภิกขุ “ แปลว่า กำลังแผ่นดิน

ผู้มีพระกำลังแผ่นดินบูชามาถึงทุกวันนี้ ควรยึดมั่นและสร้างความดีโดยไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆเสมือนการปิดทองหลังพระ
โดยการปิดทองหลังพระเปรียบเสมือนสิ่งเตือนใจให้ทุกคนหมั่นสร้างความดีโดยไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆความดีนั้นย่อมปรากฏและสนองต่อผู้ปฏิบัติเป็นสัจธรรม


พระสมเด็จจิตรลดาหรือพระกำลังแผ่นดิน รุ่น 2 พิมพ์ใหญ่ กรรมการ

  • Product Code: w-081
  • Availability: In Stock
  • $0.00


Tags: พระสมเด็จจิตรลดาหรือพระกำลังแผ่นดิน รุ่น 2 พิมพ์ใหญ่ กรรมการ